cài đặt định danh điện tử

Đăng lúc: 16:00:11 27/12/2022 (GMT+7)

cài đặt định danh điện tử

Kính thưa toàn thể nhân dân!

THÔNG BÁO
Về việc, cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã Đông Thịnh, tiến tới thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Thực hiện quyết định số 34, ngày 8 tháng 11 năm 2021 của thủ tướng chính phủ, quy định về định danh và xác thực điện tử trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Trong thời gian vừa qua địa phương đã và đang thực hiện, làm căn cước công dân có gắn chíp điện tử và cài đặt cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.
Để đảm bảo yêu cầu về công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân, tiến tới thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi công dân giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.
UBND xã thông báo đến công dân trên địa bàn xã Đông Thịnh, những công dân nào chưa được cấp tài khoản định danh điện tử, đến tại nhà văn hoá thôn để được cài đặt thông tin.
Thời gian và địa điểm như sau:
+ Ngày 28/12/2022: Làm tại nhà văn hóa thôn Đà Ninh và thôn Đoàn Kết, thời gian buổi sáng từ 7h30 phut đến 11h30; buổi chiều từ 13h30phút đến 17 giờ.
+ Ngày 29/12/2022: Làm tại nhà văn hóa thôn Đại Từ 1, Đại Từ 2 và thôn Đại Từ 3. thời gian buổi sáng từ 7h30 phut đến 11h30; buổi chiều từ 13h30phút đến 17 giờ.
+ Ngày 30/12/2022: Làm tại nhà văn hóa thôn Ngọc Lậu 1 và thôn Ngọc Lậu 2. thời gian buổi sáng từ 7h30 phut đến 11h30; buổi chiều từ 13h30phút đến 17 giờ.
Lưu ý: Khi công dân đến cài đặt cấp tài khoản định danh điện tử, bắt buộc phải mang theo căn cước công dân đã được gắn chíp điện tử và điện thoại thông minh(Điện thoại cảm ứng). mới đủ điều kiện để cài đặt.
Việc gắn chíp điện tử vào căn cước công dân và cấp tài khoản định danh điện tử, sẽ giúp người dân thay thế các loại giấy tờ cá nhân, khi công dân giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự. Những công dân nào đủ điều kiện để thực hiện việc cấp tài khoản định danh điện tử hiện nay mà không đến địa điểm như thông báo để được hướng dẫn cài đặt, công dân đó chịu trách nhiệm khi giải quyết các thủ tục hành chính và giao dịch dân sự.
Đề nghị tổ giúp việc và 7 thôn, thực hiện theo lịch phân công đã thống nhất. Để được cài đặt sớm nhất và đảm bảo mọi quyền lợi, lợi ích cho công dân trên địa bàn xã Đông Thịnh. Đề nghị các ông bà trưởng thôn thông tin tuyên tuyền liên tục sâu rộng trên hệ thống loa truyền thanh của thôn thời gian nêu trên để bà con nhân dân nắm được.
          UBND xã trân trọng thông báo./.