Kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao; NTM kiểu mẫu; thôn NTM kiểu mẫu 9 tháng đầu năm trên địa bàn xã Đông Thịnh.

Uỷ ban nhân dân xã, cùng với Ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu xây dựng kế hoạch số: 117/KH-BCĐ ngày 03/03/2021 về kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu năm 2021. Tổ chức rà soát, đánh giá các tiêu chí theo quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở đó Uỷ ban nhân dân bàn biện pháp và chỉ đạo quyết liệt, phân công phụ trách và hướng dẫn các thôn xây dựng kế hoạch, đăng ký các chỉ tiêu phấn đấu, cùng với thôn bàn biện pháp thực hiện hoàn thành 3 tiêu chí NTM nâng cao đó là tiêu chí số 1: Giao thông, tiêu chí số 3: Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 10: Giáo dục và đào tạo; 1 chỉ tiêu NTM kiểu mẫu và các phần việc của các tiêu chí khác như đối tượng tham gia BHYT. Xây đựng 02 thôn về đích NTM kiểu mẫu năm 2021 là thôn Đoàn Kết và thôn Đại Từ 3.

Đăng lúc 10 tháng trước · 151 lượt xem

Những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu trên quê hương Đông Thịnh

Về đích NTM năm 2017 là động lực để Đảng bộ và nhân dân Đông Thịnh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, không ngừng nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, nhất là trong xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc 1 năm trước · 351 lượt xem

Mô hình công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”

Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2020, tại trường TH và THCS xã Đông Thịnh diễn ra lễ bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” của Hội đồng đội xã cho liên đội trường TH và THCS Đông Thịnh.

Đăng lúc 1 năm trước · 1310 lượt xem

Phong trào xây dựng nhà sạch – vườn đẹp trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Thôn Đà Ninh xã Đông Thịnh là thôn đầu tiên trong xã đăng ký về đích thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020. Hiện tại thôn đã đạt 14/14 tiêu chí, lộ trình đến 30/11/2020 thôn sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại. Trong đó có phong trào “nhà sạch vườn đẹp” luôn được được bà con nhân dân thực hiện thường xuyên đặc biệt có sự đóng góp công sức của Chi hội Phụ Nữ thôn Đà Ninh.

Đăng lúc 1 năm trước · 553 lượt xem
Đăng lúc 3 năm trước · 884 lượt xem

Đổi thay trên quê hương mới Đông Thịnh

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, 7 năm qua cùng với sự quan tâm đầu tư của các cấp chính quyền, sự quyết tâm của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, trước những chủ trương của Đảng và nhà nước, đến nay xã Đông Thịnh đã hoàn thành 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, về đích theo đúng kế hoạch đề ra.

Đăng lúc 4 năm trước · 799 lượt xem

Lấy dân làm gốc trong xây dựng nông thôn mới

(Baonghean) - 'Cách mạng tháng Tám và bài học lấy dân làm gốc' đang được phát huy trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM). Bài học ấy càng trở nên quan trọng, góp phần giúp Nghệ An đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng NTM.

Đăng lúc 4 năm trước · 1051 lượt xem
Đăng lúc 7 năm trước · 1069 lượt xem

Giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ xây dựng nông thôn mới

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2014 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Đăng lúc 7 năm trước · 1031 lượt xem

Giải quyết tthc