Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
63
Hôm qua:
179
Tuần này:
432
Tháng này:
1277
Tất cả:
315863

Tiềm năng của Xã Đông Thịnh :

Xã Đông Thịnh có nhiều lợi thế trong giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế, với vị trí khá thuận lợi, nằm cận kề thành phố Thanh Hóa và nằm ở trung tâm huyện, dọc đường Tỉnh lộ 517, hệ thống đường giao thông nông thôn nối liền các thôn với xã .

Xã có môi trường trong sạch, có nguồn tài nguyên nước và đất phù sa được bồi đắp từ hàng ngàn năm bởi hệ thống sông ngòi rất thích hợp cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp trong đó cây lúa nước, cây vụ đông như khoai, ngô, rau màu các loại và các cây công nghiệp ngắn ngày. Lúa nước là một lợi thế của xã luôn cho năng suất cao và ổn định qua các năm có giá trị kinh tế cao. Đây là thế mạnh cơ bản của xã trong việc sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Ngoài ra, xã có điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế với đa dạng hóa các ngành nghề nông thôn thông qua việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Những năm gần đây, thực hiện chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước, xã Đông Thịnh đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Tỷ trọng phát triển kinh tế ngày càng tăng, tạo bước chuyển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội địa phương.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, xã chủ động thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu cây trồng và vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại. Sản xuất lúa đạt năng suất bình quân đạt 62 – 65 tạ/ha.

Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đã có bước phát triển tương đối đa dạng và phong phú. Ngành nghề chủ yếu là sản xuất vật liệu xây dựng, hàn, mộc, xay xát…lên tới 500 hộ. Tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lên đến gần 500 hộ. Tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp bình quân ước đạt 8 tỷ đồng bằng 114% so với kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới Đông Thịnh chủ trương tranh thủ tối đa nguồn lực để tập trung phát triển kinh tế xã hội với tốc độ cao và bền vững. Phấn đấu đến năm 2020, đứng vào nhóm các xã có kinh tế phát triển của huyện Đông Sơn.

 Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, xây dựng vùng chuyên sản canh, áp dụng khoa học kỹ thuật, thủy lợi hóa, cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất. Đầu tư vào lĩnh vực thương mại và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển tại địa phương mình.

Mục tiêu cụ thể giai đoạn 2012 – 2020: tăng trưởng kinh tế đạt 17%, Sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt trên 3,098 tấn. Giảm hộ nghèo xuống dưới 3%.
                                                                   Văn phòng UBND xã Đông Thịnh

 

Giải quyết tthc