Thành lập câu lạc bộ không sinh con thứ 3, giúp nhau phát triển kinh tế

Đăng lúc: 09:48:15 20/10/2017 (GMT+7)

Chiều 18/10/2017, tại nhà văn hóa xã Đông Thịnh đã diễn ra Lễ ra mắt Câu lạc bộ Phụ Nữ không sinh con thứ 3, giúp nhau phát triển kinh tế xã Đông Thịnh.

Dự chương trình có các đồng chí: Lý Quang Bình- Giám đốc Trung tâm DSKHHGĐ huyện Đông Sơn, Đồng chí Nguyễn Duy Bình – PBTTT Đảng Ủy, Đ.c Dương Văn Dũng - PCT UBND xã cùng đông đảo Hội viên hội Phụ Nữ trong xã tham dự.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Cán bộ Dân số Kế hoạch hóa gia đình xã đã khai mạc hội nghị, trong đó đồng chí nêu rõ tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh của Việt Nam xuất hiện muộn nhưng tốc độ gia tăng nhanh hơn, diễn ra ở cả thành thị và khu vực nông thôn. Năm 2015, tỷ suất giới tính khi sinh là 112,8 trẻ trai/100 trẻ gái; 6 tháng đầu năm 2016, tỷ lệ này đã đạt mức 113,4 trẻ nam/100 trẻ nữ.

Câu lạc bộ ra đời nhằm mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tács lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng cũng như từng bước nâng cao nhận thức cảu người dân về hậu quả của việc sinh con thứ 3 cũng như mất cân bằng giới tính khi sinh đối với sự phát triển bền vững của gia đình và xã hội.

Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm và các đồng chí thành viên câu lạc bộ đã ra mắt, đón nhận những bó hoa tươi thắm, chúc mừng từ các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Dân Số Kế hoạch hóa gia đình huyện, lãnh đạo địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ đồng chí Lý Quang Bình đã có lời chúc mừng thành lập câu lạc bộ, mong câu lạc bộ duy trì hoạt động như quy chế đã được thông qua.