Lễ ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, thôn Đại Từ 3

Đăng lúc: 15:36:18 19/08/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 16/8/2019, UBND, Hội Người cao tuổi, Hội LHPN xã Đông Thịnh cùng với thôn Đại Từ 3 đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, tham dự tại buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thanh, Chủ tịch hội người cao tuổi huyện Đông Sơn, đ/c Lê Thị Vui – CT Hội LHPN Huyện Đông Sơn Đồng chí Trần Ngọc Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các tổ chức đoàn thể xã Đông Thịnh về dự đông đủ.

Đây là CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau" thứ hai của xã Đông Thịnh, là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi và hội viên hội liên hiệp Phụ Nữ. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi, Phụ nữ vào sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa -văn nghệ, thể dục -thể thao, luyện tập dưỡng sinh.
Trong lễ ra mắt, Hội người cao tuổi huyện Đông Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng, UBND xã Đông Thịnh hỗ trợ 2 triệu đồng cho câu lạc bộ để giúp đỡ hội có nguồn quỹ hỗ trợ cho hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình và hoạt động CLB tốt hơn.