Đăng lúc: 17:49:07 17/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 17/7, Đảng bộ xã Đông Thịnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng, huyện ủy viên, trưởng phòng nội vụ huyện Đông Sơn, cùng đại diện các ban xây dựng Đảng của huyện ủy Đông Sơn cũng về dự.

Trong đợt này, Đảng bộ xã Đông Thịnh có 8 đảng viên được trao tặng  Huy hiệu Đảng. Trong đó, có 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và 1 đồng chí được trao tặng uy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đồng chí Đoàn Xuân Thục thay mặt các Đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt 19/5 có lời phát biểu cảm tưởng của bản than về quá trình phấn đấu và rèn luyện trong Đảng và mong muốn các đồng chí Đảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu xứng đáng với vai trò người chiến sỹ cách mạng.
hhd.jpg
(Các đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5)
Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Doãn Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy xã Đông Thịnh thay mặt Đảng bộ chúc mừng những đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng; mong muốn các đảng viên tiếp tục rèn luyện, giữ gìn, phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, luôn là tấm gương sáng để thế hệ đảng viên trẻ và quần chúng học tập, noi theo.
Tại buổi làm việc sau khi kết thúc lễ trao huy hiệu Đảng, Đảng bộ chuyển sang phần sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các Đảng viên trong toàn Đảng bộ được nghe báo cáo sơ kết của BCH Đảng bộ xã, trong báo cáo nêu rõ:
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng bộ xã Đông Thịnh vừa lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội và thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ công tác theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ đề ra trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa- xã hội, Quốc phòng- an ninh, lãnh đạo xây dựng Chính quyền, các Đoàn thể và xây dựng Đảng trong đại dịch covi-19 vừa chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã. Kết quả:trong đó vấn đề sản xuất nông nghiệp đã lãnh đạo tuyên truyền vận động nhân dân gieo cấy vụ xuân được 239,19 ha đạt 92,7% kế hoạch. Tổng thu ngân sách 06 tháng đầu năm 3.428.528.000 đồng, Tiếp tục chỉ đạo, giám sát việc thi công trường mầm non, các công trình theo kế hoạch đầu tư công năm 2020. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới kiểu mẫuđược triển khai hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Mặt trận các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động vận động hội viên tham gia tích cực xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu đặc biệt là thôn Đà Ninh.
         Bên cạnh đó, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng trên địa bàn xã,; cử 09 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về Đảng, Kết nạp 1 Đảng viên mới, làm hồ sơ chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí.
Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Đảng bộ xã Đông Thịnh tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai Văn kiện Đại hội và một số văn bản sau Đại hội Đảng bộ xã khóa XXXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024.