Xã Đông Thịnh triển khai kế hoạch hoạt động văn hóaThông tin-thể dục thể thao, “mừng Đảng mừng. xuân Nhâm Dần 2022.

Đăng lúc: 08:51:54 08/02/2022 (GMT+7)

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của ngành văn hóa cấp trên, UBND xã Đông Thịnh đã triển khai kế hoạch hoạt động VHTT-TDTT “ Mừng Đảng mừng xuân” Nhâm Dần năm 2022;chào mừng kỹ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022) và kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20/2/1947- 20/2/2022).
    Theo kế hoạch Ban văn hóa thông tin,bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đã đang tích cực triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động:Tham gia khai mạc Đại hội TDTT huyện Đông Sơn lần thứ 9 và các môn thi đấu trong chương trình Đại hội. Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa tại di tích địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông.Trưng bầy sách, báo, ảnh,hiện vật chuyên đề "75 năm Đông Sơn làm theo lời Bác"tại nhà truyền thống huyện.
    Tại Hội Trường UBND xã Đông Thịnh, tổ chức các chương trình :
  - Tổ chức lễ dâng hương,dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã nhà, nhân dịp tết Nguyên Đán 2022, kỹ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa. Gặp mặt bộ đội xuất ngũ,thanh niên học sinh năm 2022,các em tân sinh viên,trao quà cho các em học sinh,các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.Thời gian sáng ngày 27/01/2021 ( ngày 25 tháng 12 năm Tân Sửu ).
     - Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân,đặc biệt là lão thành cách mạng,gia đình chính sách.
     -Tổ chức tuyên truyền lưu động trên địa bàn xã.
       Thời gian dự kiến: Từ ngày 22/01/2022 đến ngày 28/01/2022, (tức là ngày 20/12 đến ngày 26/12 năm Tân Sửu).
     - Dự kiến tổ chức giải bóng chuyền hơi liên thế hệ. Thời gian dự kiến: sáng ngày 10/02/2022 (tức ngày 10/01 năm Nhâm Dần, thứ ba) tại sân công sở xã.
     - Dự kiến tổ chức giao lưu văn nghệ các câu lạc bộ. Thời gian dự kiến: Tối ngày 10/02/2022 (tức ngày 10/01 năm Nhâm Dần, thứ ba)tại hội trường xã.
 Chỉ đạo các thôn Văn hóa; phối hợp với 3 nhà trường; Hội ngừơi cao tuổi; Hội phụ nữ; Hội nông dân; Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động VHVN- TDTT, tích cực luyện tập các tiết mục văn nghệ, chuẩn bị tốt các điều kiện tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng mừng Đảng mừng xuân Nhâm Dần 2022.Tuyên truyền thông báo đến các cơ quan trương trường học, các nhà Văn hóa thôn, và nhân dân cùng treo cờ Tổ quốc lên nơi trang trọng trong những ngày lễ,mừng Đảng mừng xuân.
     Hiện tại Ban Văn hóa thông tin- TDTT xã đang chỉ đạo Đài tr/thanh tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước, về việc chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, không đốt pháo nổ và thả đèn trời,thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid - 19, tuyên truyền kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam(3/2/1930-3/2/2022), tuyên truyền 75 năm ngày Bác Hồ về thăm Thanh Hóa tại Rừng Thông Đông Sơn. Phát động nhân dân, Đoàn thanh niên phối hợp cùng đoàn trường trung học Cơ sở vệ sinh khuôn viên công sở, đường làng ngõ xóm.Tổ chức dọn vệ sinh và trang trí các nhà Văn hóa làng, thôn, chỉnh trang tượng đài liệt sỹ.