Đăng lúc: 09:07:05 06/08/2022 (GMT+7)

Ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022”. Tại thôn Đại Từ 3, xã Đông Thịnh

Tối ngày 05/8/2022,  MTTQ xã Đông Thịnh phối hợp với UBND xã và Đoàn xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin(CNTT) trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022” tại thôn  Đại Từ 3, xã Đông Thịnh. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện; Các đc lãnh đạo huyện, các đồng chí lãnh đạo xã.
Tại hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình; thông qua phân công nhiệm vụ; tập trung triển khai Kế hoạch của Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Đảng ủy xã Đông Thịnh và Kế hoạch hoạt động của Ban điều hành mô hình đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn; Phối hợp với Ban thường trực ủy ban MTTQ, Đoàn thanh niên xã Đông Thịnh triển khai công tác tập huấn; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện mô hình theo kế hoạch đề ra.
Mô hình ứng dụng CNTT thôn Đại Từ 3, xã Đông Thịnh  bao gồm hệ thống truyền thanh thông minh; hệ thống máy tính có kết nối mạng tại nhà văn hóa thôn; hệ thống phát sóng sóng wifi miễn phí ở khu vực nhà văn hóa thôn; Có hệ thống camera an ninh theo từng tổ tự quản và người dân biết khai thác hệ thống camera để phòng ngừa và tố giác tội phạm; Với mục tiêu 100% thành viên Ban điều hành thôn sử dụng, khai thác thành thạo các ứng dụng trên điện thoại thông minh, trên 80% đoàn viên, hội viên và người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh và sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm như tham gia các nhóm zalo trong thôn; tham gia hội nghị trực tuyến, phòng họp zoom; sử dụng sổ khám sức khỏe điện tử; theo dõi BHXH; đưa các sản phẩm lên trang thương mại điện tử…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Dân vận huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện nhấn mạnh: Trên cơ sở xây dựng, thực hiện mô hình ứng dụng CNTT trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng NTM nâng cao.
Mô hình ra mắt, góp phần đổi mới nhận thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động của Chính quyền, MTTQ, Đoàn thanh niên và các đoàn thể ở cơ sở phù hợp với định hướng phát triển công nghệ số trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, Đảng ủy; Đồng thời đây cũng là điểm nhấn trong đổi mới nội dung, phương thước hoạt động của MTTQ, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể ở tổ dân cư trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân.
Cũng tại hội nghị, các tổ tự quản đã ký cam kết với Ban điều hành mô hình; đồng thời thực hiện cài đặt nhóm zalo trên điện thoại cho các tổ trưởng tổ tự quản.
Nhân dịp này, xã Đông Thịnh đã trao máy tính, sổ, bút cho Ban điều hành và tổ trưởng các tổ tự quản của thôn Đại Từ 3.