Xây dựng điểm thôn nông thôn mới kiểu mẫu – Đà Ninh

Đăng lúc: 17:49:07 17/07/2020 (GMT+7)

Thôn Đà Ninh nằm về phía đông của xã Đông Thịnh với diện tích tự nhiên 63,51 ha trong đó đất nông nghiệp 51,8 ha, thôn có 231 hộ với 785 nhân khẩu.Theo lộ trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu Đông Thịnh, thôn Đà Ninh được chọn làm điểm

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Thịnh, cấp ủy, Chi bộ thôn đã chủ động xây dựng Nghị quyết, phương án,rà soát các nội dung tiêu chí, hiện tại có 10/14 tiêu chí đã đạt chiếm 71,42% trong đó có 4 tiếu chí chưa đạt như: nhà ở dân cư và vườn hộ, giao thông, thủy lợi…Hiện tại việc nâng cấp nhà văn hóa và mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng tường rào thoáng đang được nhân dân quan tâm, ủng hộ và đồng tình, trong đó tuyến đường cần nâng cấp, mở rộng, bê tong hóa đường và rãnh thoát nước là 1,31km, đường xóm và làm tường rào thoáng là 520m.
Để đạt được kết quả cao, Ban quản lý xây dựng NTM kiểu mẫu cùng với ban điều hành thôn đã thành lập các tổ công tác. Giao từng tuyến đường, từng phần việc cho từng Chi hội, từng Đảng viên phụ trách để có kết quả cụ thể đúng thời gian quy định. Ngoài ra thôn cũng đã xây dựng kế hoạch kinh phí, tổ chức họp dân được nhân dân đồng tình hưởng ứng.
Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đà Ninh đến thời điểm hiện tại thôn đã hiến đất, giải phóng mặt bằng xong cho 3 tuyến đường thôn do xã hỗ trợ 100% cơ chế đường và tấm rào thoáng để đi vào thi công phần bề mặt đường. Đối với tuyến của thôn đã và đang triển khai nâng cấp, mở rộng đoạn từ nhà ông Thôn đến nhà Hải quyền với chiều dài hơn 300m, với 4 tuyến nâng cấp và mở rộng khác thôn đang tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên và huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân, phấn đấu hòa thành các tiêu chí để được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu vào quý IV năm 2020.