Xã Đông Thịnh chung tay ứng phó với cơn bão số 3

Đăng lúc: 09:59:16 19/07/2018 (GMT+7)

Ngày 16 tháng 7 năm 2018, sau khi nhận được công điện khẩn của Chủ tịch UBND Huyện Đông Sơn về việc ứng phó với mưa lớn và áp thấp nhiệt đới, UBND xã Đông Thịnh, BCĐ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức họp khẩn, chia tổ, giao nhiệm vụ cho từng đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Đây là cơn bão di chuyển nhanh, cường độ tương đối mạnh vì vậy Ban chỉ đạo xã triển khai các phương án đảm bảo an toàn đê điều, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương xử lý các đoạn cống, phối hợp với chi nhánh Thủy nông sông Chu vận hành 2 trạm máy bơm Đông Tân và Đông Thịnh kịp thời tiêu nước, tổ chức chằng chống, gia cố nhà cửa, biển hiệu, chật tỉa cây xong trước ngày 18 tháng 7.Các thành viên Ban chỉ đạo đã đi thăm đồng, máy bơm, các khu vực sông có độ an toàn thấp như: Cầu Ê Trường Tuế…cùng dân khắc phục mưa bão.
đk.jpg
                       (Một góc cánh đồng Miên - Đoàn Kết)
Chỉ đạo Đài truyền thanh tăng cường thời lượng phát tin về cơn bão số 3 để mọi tổ chức, cá nhân biết và có biện pháp ứng phó kịp thời.
Ban chỉ đạo trực 24/24h, theo dõi chặt diễn biến của bão, kịp thời cảnh báo tới người dân cùng chủ động không để xảy ra thiệt hại.

(Ban chỉ đạo xã)