Triển khai kế hoạch tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 và sản xuất vụ đông năm 2018

Đăng lúc: 08:48:31 10/09/2018 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 1481/KH-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2018 của UBND huyện Đông Sơn về việc tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm năm 2018. UBND xã Đông Thịnh tiến hành triển khai kế hoạch tiêm phòng và kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2018.

Theo hướng dẫn của Chi cục Thú Y tỉnh đối với đàn trâu, bò tiêm phòng 2 bệnh là tụ huyết trùng và lở mồm long móng; đối với đàn lợn, tiêm phòng ba bệnh là tụ huyết trùng và lỡ mồm long móng; đối với đàn lợn tiêm phòng ba bệnh: dịch tả, tụ huyết trùng, đóng dấu lợn; Đối với đàn chó, mèo nuôi tiêm vắc xin phòng bệnh dại; Đối với đàn gia cầm tiêm vắc xin phòng cúm gia cầm.
Đối với công tác sản xuất vụ đông được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân là điều kiện thuận lợi cho sản xuất vụ đông. Theo chỉ tiêu, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông là 25ha trong đó, Ngô: 3ha, khoai tây khoai lang:5ha; Rau màu các loại 17ha và có kế hoạch diện tích cho 10 thôn ở từng xứ đồng.
Nhờ làm tốt công tác sản xuất và chăn nuôi nên nền nông nghiệp ở Đông Thịnh đang dần ổn định và từng bước phát triển đặc biệt chuyển dổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa các loại giống có năng suất cao vào nuôi trồng. phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm tốt đảm bảo một nền nông nghiệp an toàn.