Tọa đàm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam

Đăng lúc: 09:53:28 16/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 13 tháng 10 năm 2017, Hội Nông Dân xã Đông Thịnh long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2017).

Những năm qua phát huy truyền thống của Hội Nông Dân Việt Nam, Hội nông dân xã Đông Thịnh tích cực tuyên truyền hội viên nông dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng tổ chức hội và phong trào nông dân không ngừng được củng cố và phát triển cả bề rộng đến chiều sâu, là lực lượng tham gia thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Hội luôn chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nhân dân với phương châm “Lấy nông dân dạy nông dân”.

Hội cũng trở thành cầu nối đưa nguồn ưu đãi của ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách đến với các hộ nông dân. Hiện nay tổng dư nợ đã hơn 18 tỷ đồng và 456 lượt hộ vay.

Trong phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên nông dân trong xã đã tích cực thực hiện đề án của UBND huyện Đông Sơn: “Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới huyện Đông Sơn giai đoạn 212 – 2020”.

Tại buổi tọa đàm, cán bộ hội, chi hội và hội viên nông dân đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ, công tác đồng thời trao đổi những kinh nghiệm để đưa công tác hội và phong trào thi đua của Hội viên, nông dân ngày càng phát triển sâu rộng.