Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 27/7

Đăng lúc: 10:21:34 30/07/2018 (GMT+7)

Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), xã Đông Thịnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa báo đáp, biết ơn các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Thời gian qua, với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Đông Thịnh tổ chức thực hiện nhiều hoạt động nhằm chăm lo cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng trên địa bàn.
Hiện 100% Mẹ Việt Nam anh hùng, 100% người có công với đất nước được chăm lo, phụng dưỡng. Phối hợp với các cấp, các ngành sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng có công với cách mạng.
Bằng nhiều hoạt động thiết thực , xã đã tổ chức dâng hương kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Tổ chức thăm hỏi, tặng quà của Nhà nước cho 234 đối tượng = 46,8 triệu đồng, quà của xã cho 241 đối tượng = 12,250.000đồng. Tham gia với đoàn của Bí thư Tỉnh ủy về thăm, tặng quà cho gia đình mẹ Việt nam anh hùng làng Đoàn Kết, đoàn ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn về tặng quà cho gia đình thờ cúng mẹ VNAH làng Đà Ninh.
54bdf2c76c118d4fd400.jpg
Bên cạch các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trong dịp này, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã nhà cùng các em thiếu niên nhi đồng đã đến quét dọn, thắp hương tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã nhà, cùng huyện Đoàn Đông Sơn thăm hỏi, tặng quà các đối tượng có công với cách mạng.
650fec40729693c8ca87.jpg
a5e1e4b46662873cde73.jpg
Qua các hoạt động ý nghĩa, nhân dân Đông Thịnh nói chung và thế hệ trẻ Đông Thịnh nói riêng sẽ có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, chính trị, tư tưởng và lối sống, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và xây dựng xã kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.