Tin: Chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ Đông Thịnh

Đăng lúc: 14:39:57 24/08/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 21 tháng 8 năm 2018 tại hội trường xã Đông Thịnh, UBND xã tổ chức hội nghị thông qua phương án chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ Đông Thịnh. Thành phần tham dự hội nghị gồm có BCH Đảng bộ xã, bí thư, thôn trưởng thôn 8, 17 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại chợ, Ban quản lý chợ, HTX Hưng Thịnh. Taị hội nghị các hộ tiểu thương được bày tỏ nguyện vọng của mình và thống nhất cao phương án chuyển đổi.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ tại Nghị định số 114, ngày 23 tháng 12 năm 2009 về sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định sô 02 ngày 14 tháng 01 năm 2003 về phát triển và quản lý chợ. UBND tỉnh Thanh hóa đã có quyết định số 08 ngày 19 tháng 3 năm 2018 về ban hành quy định về quy trình chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. UBND huyện Đông Sơn đã ban hành quyết định số 1323 ngày 11 tháng 6 năm 2018 về việc thành lập ban chuyển đổi mô hình quản lý chợ Đông Thịnh, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn.
Hiện trạng chợ Đông Thịnh Đông Thịnh hiện nay số hộ tiểu thương ít, các mặt hàng kinh doanh còn đơn sơ, cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, vị trí chợ nằm ở hướng tây chịu nắng nóng.
Mục tiêu của dự án chuyển đổi mô hình quản lý kinh doanh tại chợ Đông Thịnh gồm 2 giai đoạn nhằm xây dựng chợ thành chợ hạng 3 với quy mô hiện đại và đồng bộ và có 2 cổng ra vào.
 Dự án đầu tư xây dựng chợ Đông Thịnh được triển khai thực hiện sẽ đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa và tiêu dùng của nhân dân, các hộ tiểu thương trên địa bàn và các khu vực liền kề, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn phòng chống cháy nổ tạo sự đồng bộ về hạ tầng, giải quyết việc làm, nộp ngân sách cho nhà nước và địa phương, từng bước thực hiện văn minh thương mại...