Thôn Đại Từ 3, xã Đông Thịnh đón nhận thôn NTM mới kiểu mẫu

Đăng lúc: 15:24:36 17/02/2022 (GMT+7)

Trong niềm vui mừng, phấn khởi của ngày đầu năm mới 2022, đón xuân Nhâm Dần, BCĐ xây dựng NTM kiểu mẫu xã Đông Thịnh, cán bộ và nhân dân thôn Đại Từ 3 đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định thôn Đại Từ 3 đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021 vào sáng ngày 17/02/2022.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Đông Sơn, đồng chí Lê Thế Sơn Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các doanh nghiệp cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thôn thôn Đại Từ 3.
 Nhờ phát huy tốt QCDC nên sau hơn 01 năm xây dựng NTM kiểu mẫu thôn đã huy động tổng kinh phí 29 tỷ 091 triệu đồng, trong đó: Ngân sách huyện hỗ trợ: 717 triệu đồng, Ngân sách xã hơn 16 tỷ đồng, chiếm 56,6%; Nhân dân đóng góp: 11 tỷ 908 triệu đồng, chiếm 40,93 %. Đến nay thôn đã cơ bản hoàn thành các hạng mục công trình, phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ dân sinh, như: xây dựng chỉnh trang công trình Nhà văn hóa – khu thể thao thôn; cải tạo 0,6 km đường giao thông nội đồng, 0,389 km đường trục chính thôn, 1,39 km đường ngõ xóm, 1,89 km tường rào thoáng, 1 km tường hoa, 1,21 km rãnh thoát nước, xây dựng 2 vườn mẫu...
Nhà văn hóa – khu thể thao thôn Đại Từ 3 với diện tích hơn 1,3 ha nằm trên vị trí đất ngay trung tâm của thôn; mô hình nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn; với mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng đây không chỉ được xem là điểm nhấn của thôn mà còn của cả xã: khu vực hồ sen, cầu, vỉa hè và đường đi bộ, tạo cảnh quan lung linh thoáng mát.
Cơ sở vật chất văn hóa đầy đủ, đã khích lệ phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT phát triển, các loại hình Câu lạc bộ như: CLB bóng chuyền, CLB "Gia đình phát triển bền vững", CLB Văn nghệ, Câu lạc bộ liên thế hệ; CLB gia đình văn hóa duy trì hoạt động thường xuyên, Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97,90%. đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên rõ rêt.
Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thế Sơn Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều phối xây dựng Nông thôn mới huyện đã trao giấy chứng nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu kèm theo phần thưởng 100 triệu đồng; lãnh đạo xã Đông Thịnh cũng đã tặng hoa chúc mừng thôn về đích NTM kiểu mẫu.
            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn trường Sinh, Ủy viên BTV huyện ủy – Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Đông Sơn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Đại Từ 3 đã đạt được trong thời gian qua.
          Qua đây, đồng chí cũng hy vọng rằng cán bộ và dân xã Đông Thịnh nói chung, thôn Đại Từ 3 nói riêng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết một lòng xây dựng thành công xã Đông Thịnh là xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu theo NQ của BCH Đảng bộ huyện./. lễ công bố thôn Đại từ 3.jpg
lễ công bố thôn Đại Từ 3 1.jpg
lễ công bố đại từ 3 1.jpg
(Một số hình ảnh tại buổi lễ).