Tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm năm 2018 của Khối MN huyện Đông Sơn

Đăng lúc: 14:14:18 24/05/2018 (GMT+7)

Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2018, tại hội trường UBND xã Đông Thịnh phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Sơn đã phối hợp với chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa, tổ chức tập huấn xác nhận kiến thức ATTP cho 263 cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn gồm các các cán bộ giáo viên và nhân viên là những người tham gia trực tiếp, tiếp xúc, chế biến, giáo viên chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn huyện. Tại lớp tập huấn học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn vệ sinh thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thực hành tốt VSATTP, thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.Bên cạnh đó các học viên được hướng dẫn truy xét nguồn gốc và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định 1246 ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ y tế.
moi.png
Lớp tập huấn đã đề cao vai trò, ý thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý trong việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thục phẩm tại tất cả các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Các thắc mắc của cán bộ, giáo viên được giải đáp ngay tại lớp tập huấn.
Cán bộ, giáo viên tham dự được trang bị kỹ năng xây dựng kế hoạch phòng ngừa ứng phó ngộ độc thực phẩm, các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP, các giải pháp nâng cao chất lượng quản lý bếp ăn trường học.
Tại buổi tập huấn các học viên được thảo luận sôi nổi trong việc thực hiện quy định mới giúp các trường mầm non trên địa bàn huyện nâng cao năng lực xác nhận kiến thức ATTP, bảo vệ trể, giúp trẻ phát triển toàn diện không chỉ trí lực mà cả về thể lực.
                                                                                Bá Vận