Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Ngày 20/03/2019 10:28:51

Hiện nay bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trong đó có các xã: Định Long, Định Bình, Định Thành, Định Tường, Định Liên, thị trấn Quán Lào (Huyện Yên Định); xã Thiệu Phúc, Thiệu Long, Thiệu Công, Thiệu Tiến, Thiệu Trung, Thiệu Thành (huyện Thiệu Hóa); xã Đông Lĩnh (Thành phố Thanh Hóa)

Huyện Đông Sơn nằm trong vùng uy hiếp, có nguy cơ bị lây nhiễm dịch rất cao. Để phòng chống dịch UBND huyện Đông Sơn đã chỉ đạo các xã trong đó có xã Đông Thịnh lập chốt kiểm soát dịch tại điểm cửa ngõ Đông Thịnh giáp danh Thành phố Thanh Hóa.

Đài truyền thanh xã cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, cụ thể: Thực hiện phát âm tiếp song chương trình của Đài Truyền thanh huyện đảm bảo 4 lượt/ngày:Buổi sáng: Từ 6h00 phút; Buổi chưa từ 11h00 phút; Buổi chiều: Từ 16h00 phút; Buổi tối: Từ 20h00 phút. Đồng thời chủ động xây dựng các tin bài tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng chống dịch tả trên địa bàn.

Hướng dẫn người chăn nuôi thường xuyên theo dõi đàn lợn, áp dụng đồng bộ các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, liên kết trong chăn nuôi, giết mổ, chế biến, tiêu thụ để hình thành sản phẩm theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

Đăng lúc: 20/03/2019 10:28:51 (GMT+7)