Kết quả vận động “Quỹ khắc phục hậu quả do mưa lũ, quỹ đền ơn đáp nghĩa và quỹ vì người nghèo năm 2018 xã Đông Thịnh

Đăng lúc: 11:10:46 08/11/2018 (GMT+7)

Hưởn ứng thư kêu gọi của Chủ Tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam các cấp về thực hiện vận động ủng hộ đồng bào bị bão lụt vùng dân tộc miền núi tỉnh Thanh Hóa và xây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ ngày vì người nghềo”( từ 18/10 đến ngày 18/11 năm 2018).

Ủy Ban MTTQ xã Đông Thịnh đã khẩn trương triển khai kế hoạch tổ chức vận động đến tất cả các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, con em đang làm ăn sinh sống trong và ngoài xã, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động mọi người mọi nhà phát huy truyền thống đoàn kết “ Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Mỗi người thực hiện bớt một phần thu nhập của mình chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra các vùng dân tộc miền núi tỉnh Thanh Hóa và ủng hộ vào quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ ngày vì người nghèo, là thiết thực tri ân gia đình người có công với cách mạng. Chia sẻ vật chất, tinh thần với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro và thiên tai lũ lụt, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, giảm nghèo bền vững. Với tinh thần ủng hộ tối thiểu một ngày lương đối với cán bộ công chức, những người hưởng lương; 100 ngàn đồng trở lên với mỗi hộ kinh doanh; Đối với mỗi hộ dân ủng hộ từ 20 ngàn đồng trở lên. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên chỉ trong thời gian ngắn 3 ngày ( từ ngày 20/10 đến 22/10/2018), các đồng chí trong ban mặt trận 7 thôn phối hợp với các tổ chức đoàn thể đã vận động cán bộ và nhân dân quyên góp được hơn 29 triệu 354 ngàn đồng, đạt 99,5% chỉ tiêu kế hoạch.
     Kết quả của cuộc vận động ủng hộ đồng bào lũ lụt; “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa”và “ Quỹ ngày vì người nghèo”năm 2018,đã làm phong phú, sâu sắc thêm truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của người dân Đông Thịnh, là nguồn lực quan trọng để MTTQ cùng với các cấp ủy Đảng Chính quyền chung tay giúp đỡ người nghèo, góp phần xây dựng Nông thôn mới nậng cao trên địa bàn xã ./.
                                                                         Lê Bá Vận.