Hội Nông Dân xã Đông Thịnh 5 năm một chặng đường phát triển

Đăng lúc: 15:02:44 17/05/2018 (GMT+7)

Là một tổ chức chính trị, thành viên tích cực của Mặt trận tổ quốc, có số hội viên chiếm tỷ lệ cao so với dân số của xã với 371 hội viên đạt 87,6% so với hộ Nông nghiệp. % năm qua thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã và các Nghị quyết, chủ trương của Đảng các cấp về phát triển kinh tế văn hóa – xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh và Nghị quyết Đại hội đại biểu hội nông dân xã nhiệm kỳ 2012-2018, phát triển trên tất cả các mặt đó là:

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục hội việc thực hiện các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của hội, như:Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết số 02 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020. Tham gia bầu cử quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Công tác xây dựng tổ chức hội được Ban chấp hành và các chi hội quan tâm chỉ đạo và thực hiện tốt, các đồng chí cán bộ hội thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức để nâng cao trình độ, năng lực hoạt động của hội.
received_2093516187529134.jpeg
Trong nhiệm kỳ hội đã động viên và kết nạp mới 132 hội viên, kết hợp đẩy mạnh thực hiện Đề án số 02 ngày 20 tháng 6 năm 2016 của Hội Nông dân tỉnh về đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội, tổ. Hàng năm đều tổ chức sơ kết, tổng kết các mô hình, các phong trào thi đua và hoạt động của hội, có biểu dương khen thưởng kịp thời tạo nên phong trào thi đua rộng khắp.
Công tác xây dựng hội và phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi được hội duy trì và phát động thường xuyên, tiêu biểu cho phong trào đó là mô hình cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp của gia đình hội viên Lê Văn Tăng – chi hội 10 với tổng thu nhập trừ chi phí đạt 350 triệu đồng trên một năm….
Cán bộ, hội viên hội Nông dân xã Đông Thịnh đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế, đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Thi đua lao động sản xuất chào mừng thành công Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Đông Thịnh nhiệm kỳ 2018-2023.