Hội đồng nhân dân xã Đông Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng lúc: 11:26:08 29/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2020 Hội đồng nhân dân xã Đông Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 12 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Trường Sinh, huyện ủy viên, trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Đông Sơn; Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn Đông Sơn; Đồng chí Lê Ngọc Anh, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp huyện Đông Sơn Đại biểu HĐND tổ số 3 huyện Đông Sơn; Đồng chí Doãn Thị Thanh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Đông Thịnh; Đồng chí Lê Huy Hòa – PBT Đảng ủy, CT UBND cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, các ông bà Đại biểu HĐND xã khóa XIX, các ngành đoàn thể xã, các đơn vị sự nghiệp đóng trên địa bàn xã, CT các hội đặc thù, bí thư thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận thôn.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã trình bày các báo cáo về công tác chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XIX. Báo cáo của UBMTTQ xã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri tham gia xây dựng chính quyền và các tờ trình của UBND về quyết toán thu chi ngân sách năm 2019, tờ trình của UBND xã về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020. Kỳ họp cũng đã nghe 2 ban kinh tế xã hội và ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã về các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp.
Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận tại hội trường, các ý kiến liên quan đến các nội dung xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đường giao thông nông thôn, sản xuất nông nghiệp và an sinh xã hội, trả lời chất vấn đại diện Ủy ban nhân dân đã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp về các tờ trình, về các ý kiến quan tâm của đại biểu hội đồng nhân dân xã. Sau chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp đã quyết nghị 2 Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2019 và Nghị quyết về việc phê chuẩn, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2020.
Với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, kỳ họp thứ 12, Hội đồng nhân dân xã Đông Thịnh đã hoàn thành chương trình nội dung đề ra.