Đông Thịnh triển khai tổ chức cuộc thi "Cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu và sắp xếp chỉnh trang khuôn viên nông hộ" năm 2021

Đăng lúc: 17:23:35 26/10/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 25 tháng 10 năm 2021, tại hội trường xã Đông Thịnh, UBND xã đã triển khai tổ chức cuộc thi Cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu và sắp xếp chỉnh trang khuôn viên nông hộ" năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Doãn Thị Thanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi; Đồng chí Doãn Thị Hồng - PBT TT Đảng ủy, phó trưởng ban chỉ đạo cuộc thi và toàn thể các đồng chí thành viên ban tổ chức, Ban giám khảo và các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận và các chi hội thôn.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện ban tổ chức thông qua các quyết định thành lập ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban giám khảo cũng như kế hoạch và thể lệ cuộc thi.
 Cuộc thi có 3 nội dung:
Nội dung 1:Các hộ gia đình trên địa bàn thôn đều phải tham gia sắp xếp nhà cửa gọn gàng, cải tạo vườn tạp.Nội dung 2: Đối với các hộ được chọn tham dự thi (áp dụng hộ gia đình có nhà ở và khuôn viên vườn dưới 500m2): thực hiện theo nội dụng cá nhân hộ gia đình, nhưng phải thực hiện từ 10 hộ gia đình liền kề trở lên trên cùng tuyến đường. Nội dung 3:  Đối với hộ gia đình có nhà ở và vườn gắn liền với nhà ở có diện tích từ 500m2 trở lên.
sau khi nghe triển khai nội dung, các thôn đều thống nhất nội dung triển khai của BTC nhưng đây là nội dung rất khó vì vậy đề nghị BTC phải có hướng dẫn sát sao để thôn và các hộ gia đình hoàn thành nội dung cuộc thị.
Đồng chí Doãn Thị Thanh có ý kiến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, mong muốn các thôn:Có kế hoạch, phương án xây dựng, nâng cấp các vườn hộ, khuôn viên nông hộ đảm bảo tham gia cuộc thi cấp xã xác định rõ thời gian thực hiện; ưu tiên bố trí kinh phí thực hiện các nội dung nâng cấp các vườn hộ, khuôn viên nông hộ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân, tổ chức phụ trách theo từng nội dung. Trên cơ sở đó tổ chức triển khai đảm bảo hiệu quả, tạo phong trào thi đua xây dựng vườn mẫu, chỉnh trang khuôn viên nông hộ sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân.

Mục đích của cuộc thi nhằm phát hiện, biểu dương những hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào “Cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; sắp xếp, chỉnh trang khuôn viên nông hộ” nhằm đưa phong trào phát triển rộng khắp, đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội - môi trường; có cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Là cơ sở để xây dựng, phát triển để trở thành phong trào thường xuyên, liên tục và tạo tiền đề vững chắc cho việc duy trì, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại các thôn, đảm bảo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã đạt hiệu quả cao, thiết thực  bền vững.