Đông Thịnh tập trung nhân lực thu hoạch lúa chiêm xuân năm 2019

Đăng lúc: 10:27:22 14/05/2019 (GMT+7)

Vụ chiêm xuân năm 2019 Đông Thịnh đưa vào gieo cấy 255 ha lúa. Bên cạnh đó nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác sản xuất, nên phần lớn diện tích lúa vụ xuân trên địa bàn xã phát triển khá tốt, đến thời điểm này khoảng 15% diện tích lúa chiêm xuân đã được thu hoạch.

UBND xã đang chỉ đạo cho bà con nông dân tập trung thu hoạch để có quỹ đất sản xuất vụ mùa kịp khung thời vụ. Song song với công tác chỉ đạo thu hoạch vụ chiêm xuân, trong các ngày từ ngày 12 – 20/5/2019, UBND xã chỉ đạo các thôn ra quân làm thủy lợi trước mùa mưa bão, trong ngày 12/5/2019  đã huy động hơn 1000 người tham gia làm thủy lợi nội đồng, đảm bảo chất lượng và kế hoạch đề ra;
nhân dân làm thủy lợi.jpg
         Trước đó UBND xã đã chỉ đạo đài truyền thanh tuyên truyền và thông báo đến bà con nông dân về cơ cấu giống, thời gian gieo mạ để cấy đủ 260 ha diện tích lúa mùa theo kế hoạch. Dự kiến từ nay đến ngày 25/5/2019 xã tập trung chỉ đạo cho bà con nông dân thu hoạch xong 255ha diện tích lúa chiêm xuân để có quỹ đất sản xuất vụ mùa kịp thời vụ.

Theo đánh giá ban đầu của bà con nông dân, năng suất lúa chiêm xuân năm nay tại địa phương bình quân ước đạt 66-67 tạ/ ha. Bám sát lịch thời vụ và kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện, xã Đông Thịnh chỉ đạo HTX dịch vụ nông nghiệp và bà con nông dân thu hoạch đến đâu sẽ tập trung giải phóng đất để hoàn thành gieo cấy hết diện tích lúa mùa trong khung thời vụ quy định./.

Lê Na