Đông Thịnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19

Đăng lúc: 09:58:42 22/09/2021 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 và thực hiện văn bản chỉ đạo của cơ quan nhà nước các cấp về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, xã Đông Thịnh đã thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo do dồng chí Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban chỉ đạo, thành lập và ban hành quy chế hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid – 19 cho đồng chí Chủ tịch UBND xã làm chỉ huy trưởng, kích hoạt lại hoạt động của các tổ giám sát ở thôn, lên phương án cụ thể những diễn biến của dịch có thể sảy ra và nguồn dự trữ về con người, lương thực thực phẩm khi cần thiết. Việc làm thiêt thực và thường xuyên là tuyên truyền, khuyến cáo người dân được biết về các quy định, các nội dung văn bản của nhà nước quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, khuyến cáo 5k của Bộ Y tế và quy định cách ly đối với những trường hợp đi từ địa phương khác về.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh, ngay từ đầu UBND xã đã lên kế hoạch và thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại với hình thức Pano, băng zôn, khẩu hiệu tường các điểm dọc tuyến đường 517 như chợ, công sở, đầu ngõ vào, ra của xã, các trường học, các nhà văn hóa, kết quả lên được hơn 110m2 pano, gần 20 các loại bảng biển các loại, lên được gần 15 lượt băng zôn, 20 băng khẩu hiệu tường, 21,6m2 khung tranh phòng chống dịch tại các nhà văn hóa.
Tuyên truyền bằng nhiều hình thức để mọi công dân có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt app Bluzone… để khai báo y tế. Tại công sở xã, ban công an xã đều thực hiện đăng ký mã QR của điểm công công, cử cán bộ, công chức trực tại bàn khai báo hàng ngày, mọi công dân đến giao dịch đều phải quết mã QR và khai báo y tế khi đến và trước khi ra về.
Đối với công tác cách ly y tế, thực hiện theo hướng dẫn của cấp trên, xã đã sử dụng trường mầm non để làm cơ sở cách ly tập trung của xã, tiến hành cách ly 22 trường hợp theo đúng quy định về hướng dẫn số 878 của Bộ Y tế.
Trên địa bàn xã, đa số người dân đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đặc biệt là ở những nơi công công và đều ý thức được mối nguy hiểm của dịch bệnh cũng như tác dụng của việc đeo khẩu trang, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội.
Để giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid -19 đồng thời thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch, trong thời gian qua xã Đông Thịnh vẫn duy trì công tác theo dõi chặt chẽ người đi và người đến ở các thôn, vận động các hộ gia đình động viên con em mình “ai ở đâu, ở yên đó” đồng thời tiếp tục triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2021, kế hoạch gieo cấy vụ xuân năm 2022, kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Công tác phòng, chống dịch vẫn còn một số tồn tại hạn chế như một bộ phận nhỏ người dân vẫn còn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch nhất là việc đeo khẩu trang…tuy nhiêm với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tin tưởng rằng xã Đông Thịnh sẽ có những phương án và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.