Đảng ủy sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ và sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Đăng lúc: 10:04:14 19/07/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 12/7/2018, Đảng ủy xã Đông Thịnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, trong nữa nhiệm kỳ qua. BCH Đảng bộ đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực để tập trung lãnh đạo cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, KTXH – QPAN, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã đăng ký với huyện. Trong đó, đã lãnh đạo phát triển kinh tế đạt kết quả cao như: tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 16,5%, thu nhập bình quân đạt 32 triệu đồng, tỷ lệ đạt 62% so với mục tiêu nhiệm kỳ đến năm 2020 là 51,8 triệu đồng.Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy đã tổ chức quán triệt kịp thời các NQ, chỉ thị của Đảng các cấp. Thường xuyên theo dõi tình hình dư luận xã hội, tư tưởng cán bộ đảng viên. Trong nữa nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 13 Đảng viên đạt 43,3% so với Nghị quyết đề ra. Chỉ đạo thành công Đại hội Hội LHPN nhiệm kỳ 2016-2021; Đại hội Hội CCB. Đại hội Đoàn Thanh Niên, Đại hội Công Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội Nông Dân xã nhiệm kỳ 2018-2023, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.
Trong hội nghị cũng đã nêu rõ những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. BCH đảng bộ xã Đông Thịnh tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị nổ lực phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chủ yếu. Trong đó, tập trung hoàn thiện, nâng cấp chất lượng 19 tiêu chí về xây dựng NTM cũng như xây dựng hoàn thành 3 thôn kiểu mẩu. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, thực hiện quyết liệt có hiệu quả công tác thu nợ đọng thuế. Đẩy mạnh cải cách hành chí, thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội. MT, các hội đoàn thể tăng cường công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.
Các đại biểu dự hội nghị cũng đã có những phát biểu tâm huyết thống nhất với báo cáo của BCH và đưa ra những đóng góp tích cực vào các giải pháp nhằm phát triển Đảng bộ trong sạch, vững mạnh hơn.