Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đông Thịnh lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 11:56:56 16/03/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 14/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đông Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 121 đại biểu, đại diện cho 1235 hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Đến dự về phía huyện có đồng chí Nguyễn Trường sinh – thường vụ huyện ủy, trưởng ban tổ chức huyện ủy Đông Sơn; đồng chí Lê Thị Vui, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Doãn Thị Thanh – Huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Đông Thịnh cùng thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã bí thư thôn trưởng, TBCTMT các thôn cùng đến dự.
Trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Đông Thịnh đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá, 7 nhóm chỉ tiêu và 3 nhiệm vụ trọng tâm.Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 90% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".Các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Có 26 điển hình trên các lĩnh vực như phát riển kinh tế, nuôi con giỏi, dạy con ngoan.
Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN xã Đông Thịnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã đã tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, doanh nghiệp nữ mới thành lập vay để phát triển kinh tế; vận động ủng hộ xây dựng nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo được 55 triệu đồng; trao 62 suất quà cho trẻ em, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền: 10.500.000 đồng, giúp đỡ được 35 hội viên thoát nghèo.
Với những kết quả đạt được, tập thể và cá nhân hội LHPN xã Đông Thịnh đã được Hội LHPN các cấp tặng có 35 chị được tặng kỷ niệm chương, 14 chị được tặng giấy khen, bằng khen.
Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Đông Thịnh tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 2 khâu đột phá với nhiệm vụ trọng tâm như: hỗ trợ phụ nữ phát triển và hội nhập, vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Thị Vui, Chủ tịch Hội LHPN huyện và đồng chí Doãn Thị Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Đông Thịnh đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội LHPN xã Đông Thịnh tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.
Đại hội đã bầu 11 ủy viên vào Ban Chấp hành và bầu đồng chí Lê Thị Lạc tái giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Thịnh, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 8 đại biểu đi dự đại hội Hội LHPN huyện Đông Sơn.
đh phụ nữ.jpgđh phụ nữ 2.jpg