Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam xã Đông Thịnh.

Đăng lúc: 16:13:02 18/03/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2019, Xã Đông Thịnh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Đông Thịnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội Hội LHTN xã Đông Thịnh lần thứ IV diễn ra trong thời điểm có ý nghĩa đặc biệt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019).

Tham dự Đại hội có 51 đại biểu chính thức được triệu tập đại diện cho 650 hội viên toàn xã. Trước khi khai mạc Đại hội, các đại biểu đã dâng hương và báo công tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã thể hiện lòng tôn kính đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

dâng hương.jpg
(Dâng hương tại  đài tưởng niệm liệt sỹ)
Tại Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019, phân tích những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua, trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2024.

05 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp ủy đảng, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Đông Thịnh nhiệm kỳ qua đã có nhiều nét nổi bật đáng phấn khởi. Đặc biệt là 03 cuộc vận động, 02 chương trình của Hội LHTN Việt Nam đã được phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của hội viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến rõ rệt, chất lượng hoạt động các chi hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên, giới thiệu hội viên ưu tú cho Đoàn ngày được chú trọng cả về lượng và chất. Các cuộc vận động lớn của Hội diễn ra sôi nổi và đi vào chiều sâu, khẳng định được màu sắc của tổ chức Hội, ngày càng thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Kết quả đó góp phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của xã Đông Thịnh nói chung, của huyện Đông Sơn nói riêng, cũng góp một phần lớn vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đông Thịnh lần thứ XXXVII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Đại hội đã thẳng thắn, nhìn nhận và đánh giá đúng thực chất những hạn chế hoạt động của Ủy ban Hội trong nhiệm kỳ qua, xác định nguyên nhân tồn tại và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng cho nhiệm kỳ mới xác với thực tế. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của tổ chức hội trên địa bàn dân cư các nội dung văn kiện Đại hội sát với tình hình thực tế ở địa phương, nghe ý kiến tham luận của các chi hội, ngành phối hợp, các ý kiến thảo luận trực tiếp tại đại hội để đại hội xem xét góp ý và bổ sung vào văn kiện, qua đó đã thể hiện được sự quan tâm, phối hợp tốt của các cấp, các ngành đối với tổ chức hội trong thời gian vừa qua, giúp cho công tác Hội xã Đông Thịnh thực hiện tốt các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ khóa cũ đề ra.

Đại hội đã hiệp thương giới thiệu ủy viên Ủy ban Hội khóa mới, trong đó chị Doãn Thị Hồng trúng cử chức danh Chủ tịch; hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu cấp trên, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ủy ban Hội xã cũng đã họp phiên họp đầu tiên hiệp thương chọn cử ra Phó Chủ tịch và ủy viên phụ trách công tác kiểm tra nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, Chị Phùng Tố Linh - Chủ tịch Ủy Ban hội huyện Đông Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên xã Đông Thịnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời lưu ý năm 2019 là năm toàn Đảng bộ huyện “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” hoàn thành, thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 gắn thực hiện nhiệm vụ tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đại biểu Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thịnh cần tập trung trí tuệ, nghiên cứu và đề xuất các giải pháp tập hợp thanh niên thành một khối vững chắc, hình thành một thế hệ thanh niên ưu tú, có tài năng, bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đương đầu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, vượt qua nguy cơ tụt hậu kinh tế, khoa học công nghệ trở thành những người lao động có tay nghề, có tri thức. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm bồi dưỡng lối sống thanh niên, nâng cao sự hiểu biết về chính trị, tạo niềm tin đối với chế độ, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

huyện phát biểu.jpg

(Đ/c Phùng Tố Linh - CT UB Hội LHTN Việt Nam xã Đông Thịnh phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Đông Sơn đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp thanh niên cho 2 đồng chí: Nguyễn Duy Năm và đồng chí Dương Văn Dũng vì đã có những cống hiến lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

kỷ niệm chương.jpg

(Đồng chí Phùng Tố Linh - CT UB Hội LHTN huyện Đông Sơn trao kỷ niệm chương cho Đồng chí: Nguyễn Duy Năm, Đồng chí: Dương Văn Dũng)