Đại hội Đại biểu Hội khuyến học xã Đông Thịnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 15:41:00 14/12/2020 (GMT+7)

Ngày 11/12/2020, Hội khuyến học xã Đông Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ qua, các chi hội trong toàn xã đều chú trọng 2 nội dung: “Xây dựng xã hội học tập”, “ Củng cố xây dựng hội khuyến học các cấp vững mạnh, làm nòng cốt trong việc liên kết, phối hợp với các tổ chức, các lực lượng xã hội tham gia họa động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. 100% các thôn, trường học, đoàn thể và các tổ chức xã hội khác thành lập chi hội khuyến học, xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

5 năm qua phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã ngày một hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên và nhân dân tham gia, số gia đình học tập đăng ký tham gia đạt 100%. Các dòng họ học tập không ngừng được mở rộng. Các chi hội khuyến học ngày càng được củng cố. Tiêu biểu trong hoạt động này là chi họ dòng học Doãn Trọng thôn Đại Từ, dòng họ Lê Văn thôn Ngọc Lậu 1; Gia đình Ông Doãn văn Long thôn Đại Từ 1, gia đình ông Lê Văn Hoàn thôn Ngọc Lậu 1. Hàng năm hội khuyến học của xã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã và hội khuyến học huyện Đông Sơn ghi nhận đánh giá cao. Trung tâm học tập cộng đồng của xã được xếp loại tốt. Nhiều cá nhân của hội đã được các cấp khen thưởng trong nhiệm kỳ qua.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội khuyến học xã Đông Thịnh  tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội, làm tốt vai trò nòng cốt, đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời. Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa V nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 19 đồng chí, và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội khuyến học huyện Đông Sơn.