Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đông Thịnh, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng lúc: 14:35:16 11/03/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 06/3/2022, Đoàn Thanh niên CSHCM xã Đông Thịnh khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thế Sơn - PCT UBND huyện Đông Sơn; các đồng chí đại diện Ban Tổ chức, Ban Dân vận, TT huyện Đoàn Đông Sơn; về phía xã có đồng chí Doãn Thị Thanh - Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí TT Đảng ủy, TT HĐND, TT UBND, các đoàn thể chính trị - xã hội, hiệu trưởng các trường, các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn và 64 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 200 ĐVTN đang sinh hoạt trong tổ chức đoàn.

Trong nhiệm kỳ qua, Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đông Thịnh đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của ĐVTTN đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng, an ninh.
Điểm nổi bật của Đoàn TN xã Đông Thịnh trong nhiệm kỳ qua đó là : tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức  được 60 hội nghị thường kỳ, 7 hội nghị chuyên đề, xây dựng 75 kế hoạch thực hiện các Chỉ thị Nghị quyết của cấp trên; trong nhiệm kỳ qua cũng đã tổ chức được 05 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 30 thanh niên tiên tiến và đội viên, có 22 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng; Nhiều gia đình ĐVTN mạnh dạn vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ, tham gia các dự án phát triển kinh tế trang trại, nuôi trồng thuỷ sản; phát triển kinh tế Tiểu thủ công nghiệp mang lại thu nhập cao cho gia đình...  Đoàn thanh niên toàn xã đã tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Xây dựng thôn, cơ quan, đơn vị kiểu mẫu đạt nhiều kết quả. Các công trình “Đường tranh bích họa”,"Khu vui chơi cho trẻ em", công trình “Cổng trường an toàn giao thông”, …đã được Đoàn thanh niên xã thực hiện, trị giá hàng trăm triệu đồng. các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”“uống nước nhớ nguồn”, … thường xuyên được quan tâm, thực hiện với số tiền hàng trăm triệu đồng. Các phong trào, mô hình được thành lập và duy trì đã phát huy có hiệu quả như: Câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo vệ môi trường , tổ tình nguyện mùa hè xanh, thực hiện tiếp sức mùa thi trong kỳ thi THPT hàng năm. Tổ chức tạo mã QR, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19….
 Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. ĐVTN trong toàn xã đã đề xuất trên 250 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Cùng với đó, 5 năm qua có nhiều đồng chí lên đường nhập ngũ trong đó có 4 đồng chí đoàn viên thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Trung bình hàng năm có trên 650 đội viên hoàn thành tốt chương trình rèn luyện đội viên, trên 40 đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; có 65 sao nhi đồng được kết nạp Đội...Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các  chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.
Với phương châm của Đại hội: Đoàn kết-Xung kích-Sáng tạo-phát triển, trong nhiệm kỳ 2022-2027, khẩu hiệu hành động: tuổi trẻ Đông Thịnh khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển để thực hiện vượt mức các chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới.
Tại đại hội, Đoàn TNCS HCM xã Đông Thịnh đã bầu BCH gồm 11 đồng chí, đồng chí Lê Hoàn Sinh- Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022  được đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCSHCM huyện Đông Sơn nhiệm kỳ 2022-2027 sắp tới. đh đoàn.jpgđh đoàn 2.jpgđại hội đoàn 3.jpgđh đoàn 4.jpg
(Một số hình ảnh tại Đại hội)