Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Thịnh lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

Đăng lúc: 21:57:44 25/05/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày: 18và 19-5, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Thịnh lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng chí Lê Thanh Hải – Phó bí thư thường trực Huyện ủy Đông Sơn, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện Đông sơn, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện cùng 135 đại biểu chính thức đại diện cho 319 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã về dự.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy xã đã triển khai thực hiện đạt, vượt 15 chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị. Cụ thể, trên lĩnh vực nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, gắn liền với tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Kết quả, diện tích gieo trồng lúa hàng năm 476ha, năng suất bình quân đạt 60 tạ/ha, sản lượng lúa đạt 2856 tấn, vượt 0,2% so chỉ tiêu Nghị quyết. Lĩnh vực kinh tế hợp tác, vận động nông dân sản xuất lúa theo cánh đồng mẫu lớn với diện tích 30ha tại đồng Đà; tổng thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 49,6 triệu đồng/người/năm và tăng 28 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Xã Đông Thịnh huy động các nguồn lực đầu tư phát triển các công trình về công sở, đường giao thông, trường học, trạm y tế…
Lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong nhiệm kỳ có 683 người được giải quyết việc làm mới, vượt 21% so với Nghị quyết; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động khác luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Hiện hộ nghèo của xã giảm xuống còn 0,13% (đối tượng bảo trợ xã hội). Chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng chế độ, đúng đối tượng.
Đi đôi với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy xã còn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, trong 5 năm Đảng bộ đã tổ chức được 15 hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết cho 3.200 lượt cán bộ, đảng viên tham gia; các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể trong hệ thống chính trị luôn được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong nhiệm kỳ, phát triển mới được 24 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện có là 319 đồng chí đang sinh hoạt đảng tại 9 chi bộ trực thuộc. Công tác phân loại tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm đều đạt tỷ lệ khá cao.
       Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các văn kiện đại hội. Khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Đông Thịnh tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong tiến trình đô thị hóa. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp xã và đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn.
Đại hội tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới gồm 14 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Tại kỳ họp thứ nhất đồng chí Doãn Thị Thanh được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đảng ủy xã Đông Thịnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
đoàn đại biểu của BCH.jpg
            (BCH  Đảng bộ xã khóa XXXVIII cùng đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ XXV)
         Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Thanh Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Đông Sơn đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ xã Đông Thịnh trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã Đông Thịnh cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ , kỷ cương và phát triển. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXXVIII.
Đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh: Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đông Thịnh lần thứ XXXVIII sẽ tiếp nối các xã chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đông Sơn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.
bỏ phiếu.jpg