Đại hội đại biểu Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi xã Đông Thịnh, lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 14:42:14 03/08/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 31/7/2020 Hội bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi (TMC) xã Đông Thịnh tổ chức hội đại biểu Hội bảo trợ NKT và TMC, lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đào Minh Phú, Chủ tịch Hội bảo trợ NKT và TMC huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Hội, Đồng chí Doãn Thị Thanh – huyện ủy viên, BT Đảng ủy xã cùng các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, công chức xã, bí thư, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, cùng 73 đại biểu về dự đại hội.

Hiện nay trên địa bàn xã Đông Thịnh có 210 NKT trong đó số người khuyết tật đặc biệt nặng là 40 người, số người nặng là 70 người tổng số NKT xã hội đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng là 181 đối tượng có 29 người khuyết tật nhẹ vừa giảm theo hướng dẫn của Bộ lao động Thương binh xã hội. Số trẻ mồ côi là 23 cháu. Trong đó mồ côi cả cha mẹ là 1 cháu, mồ côi cha 12 cháu, 10 cháu chỉ có mẹ và cha mẹ bỏ rơi ở với ông bà.
Nhiệm kỳ vừa qua Hội đã xin cấp được 37 xe lăn cho đối tượng khuyết tật vận động và thương binh, bệnh binh, chất độc da cam, người cao tuổi và 7 xe đạp cho các cháu mồ côi. Đã liên hệ bên phục hồi chức năng tỉnh, gửi đi khám và điều trị 5 trường hợp. Trong đó, có 3 trường hợp về mổ cắt tật vận động dị dạng thừa ngón chân, 2 trường hợp cột sống. Hội bảo trợ xã đã mở lớp dạy nghề mây tre đan, vàng mã cho 16 đối tượng người khuyết tật và trẻ mồ côi xã học nghề và đã đưa vào hoạt động. Thu nhập hàng tháng là 1.500 nghìn đến 2 triệu đồng và một số người khuyết tật mở kinh doanh bán hàng, góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã, kêu gọi nhà hảo tâm giúp đỡ hai đối tượng khuyết tật đặc biệt khó khăn làm nhà tình thương trị giá 70.000.000 đồng và và một nhà là 41.000.000 đồng. Gửi hồ sơ về hội bảo trợ huyện Đông Sơn, kêu gọi nhà hảo tâm đỡ đầu nuôi dưỡng hàng tháng cho 6 cháu trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 cháu gia đình nghèo mỗi tháng từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi người khuyết tật, đám hiếu nhân ngày lễ, tết Nguyên Đán và trung thu cho các cháu với số tiền là 31.750.000 đồng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên tổ chức khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật hàng năm.Trong nhiệm kỳ qua, hội bảo trợ xã đã được Ủy ban nhân dân và mặt trận tổ quốc xã tạo điều kiện giúp đỡ hội, kêu gọi nhà hảo tâm, các tổ chức Công đoàn xã và doanh nghiệp trên địa bàn, cán bộ nhân dân trong xã vận động quỹ được 20.984.000 đồng.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đào Minh Phú – CT hội BT Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đông Sơn ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội bảo trợ  xã Đông Thịnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục duy trì hỗ trợ thường xuyên đối với các đội tượng không có sức lao động, tập trung vào tạo điều kiện, hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm qua đó tạo kế sinh nhai cho các đối tương. Vận động đỡ đầu cho các cháu mồ côi vươn lên trong học tập.
Đại hội Hội bảo trợ NKT và TMC xã Đông Thịnh đã thành công tốt đẹp, bầu ra BCH gồm 11 đồng chí. Phiên họp đầu tiên Đại hội đã bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội, đồng chí Lê Thị Na, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chỉ tịch Hội bảo trợ NKT và TMC xã Đông Thịnh khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.
Cũng tại Đại hội đã bầu ra được 6 đại biểu di dự Đại hội hội bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Đông Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đh bảo trợ 2.jpgchúc mừng.jpgddh bảo trợ.jpg
    (Một số hình ảnh của Đại hội)