Chủ tịch nước kiểm tra tiến độ dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn

Đăng lúc: 11:05:38 24/02/2017 (GMT+7)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa, chiều ngày 20/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm và làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn, kiểm tra tiến độ thi công dự án Liên hiệp lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Đối với dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, tính đến thời điểm hiện tại đã cơ bản được hoàn thành. Trong tháng 2/2017, sẽ tiến hành nghiệm thu cơ khí, sau đó vận hành chạy thử và vận hành thương mại; phấn đấu sẽ cho ra sản phẩm trong tháng 8/2017.

Khi đi vào hoạt động ổn định, dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn cùng với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ đáp ứng hơn 70% nhu cầu xăng dầu của đất nước. Hiện, trên công trường xây dựng của dự án đang có 15.000 cán bộ, kỹ sư, chuyên gia và công nhân đang làm việc; các hoạt động bảo đảm an toàn, an sinh xã hội được thực hiện tốt. Trong quá trình thi công dự án, tỉnh Thanh Hóa cùng  các ngành của tỉnh, huyện Tĩnh Gia đã có nhiều quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để dự án thi công bảo đảm tiến độ.

Tổng giám đốc NSRP báo cáo tiến độ với Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tại buổi làm việc với Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được đại diện lãnh đạo Ban quản lý KKT Nghi Sơn báo cáo tình hình hoạt động, những kết quả bước đầu của KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh. Theo đó, KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện đã thu hút được 441 dự án trong nước và 29 dự án FDI; mỗi năm các dự án này nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động với thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những cố gắng và kết quả mà BQL KKT Nghi Sơn đã đạt được. Đồng thời khẳng định: Đây là một trong những KKT trọng điểm của Thanh Hóa cũng như cả nước, có vai trò lớn đối với phát triển kinh tế của khu vực miền Trung, lan tỏa đối với nhiều KKT trong khu vực và cả nước.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu tỉnh Thanh Hóa cũng như BQL KKT Nghi Sơn phải bảo đảm giải quyết hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tưdoanh nghiệp, chính quyền và nhân dân địa phương. Đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường sinh thái, tránh để xảy ra những tình huống bị động, bất ngờ…

Sĩ Chức