Tich cực chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2018

Đăng lúc: 09:43:02 20/10/2017 (GMT+7)

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2017. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Đông Thịnh đã họp triển khai công tác khám tuyển NVQS năm 2018.

Năm 2018 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đông Sơn giao chỉ tiêu tuyển chon quân cho xã Đông Thịnh: khám Huyện 18 thanh niên, Trúng tuyển 10 thanh niên, xét nghiệm 9 thanh niên, chỉ tiêu nhập ngũ 7 thanh niên.

Để thực hiện thành công công tác tuyển quân đạt chất lượng theo chỉ tiêu trên giao, cơ quan trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã chuẩn bị cho công tác khám tuyển NVQS. Rà soát thanh niên trong độ tuổi theo luật, xét duyệt từ các thôn phân loại xác định đối tượng tạm miễn, tạm hoãn hoặc đủ điều kiện gọi khám sức khỏe.

Trong hội nghị triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2018, Trung tá Lê Gia Đảm - Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu: Để làm tốt công tác khám tuyển, hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Đông Thịnh cần chấp hành tốt kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; chất lượng sơ tuyển, khám tuyển tại các thôn phải được nâng cao; việc lập hồ sơ, thâm nhập, xét duyệt chính trị thực hiện đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Bên cạnh đó trước khi tiến hành khám tuyển phải tổng rà soát tất cả các khâu, bước tiến hành công tác tuyển chọn và tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên...

Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng: cần có những biện pháp, giải pháp để công tác khám tuyển gọi thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội năm 2018 đạt được chất lượng hiệu quả như mong muốn.