Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng và thu hút các nguồn đầu tư từ bên ngoài về địa phương

Đăng lúc: 11:13:08 16/09/2017 (GMT+7)

Phát triển nhanh các loại hình hoạt động tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ - thương mại. Tranh thủ thu hút nguồn vốn nhàn rỗi, khuyến khích và tạo điều kiện các loại hình dịch vụ, kinh doanh như vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, hàng tạp hoá, điện dân dụng; tìm kiếm thị trường, phục vụ đời sống nhân dân. Tạo môi trường năng động và quan tâm đến lao động và con em làm việc xa quê tạo điều kiện để họ quan tâm, đầu tư và thu hút nguồn lực về địa phương. Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn xã. Đầu tư xây dựng công sở xã, nhà tập đa năng, sân thể thao của xã, nhà hiệu bộ Trường THCS, đường giao thông nội đồng, kênh mương nội đồng ở các thôn với nhu cầu số vốn gần 30 tỷ đồng bằng thực hiện lồng ghép huy động các nguồn vốn từ đấu giá quyền sử dụng đất, vốn nhân dân đóng góp, vốn đầu tư từ bên ngoài. Xây dựng quy hoạch đất giai đoạn 2015-2020. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường, quản lý tốt đất công ích, phát hiện kịp thời, có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích và làm nhà trái phép. Tăng cường việc cấp giấy chứng QSDĐ cho Nhân dân theo quy định của Nhà nước.