Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

Đăng lúc: 13:30:40 07/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 03 và 04/4/2021, tại Nhà văn hóa 7 thôn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Thịnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Danh sách người ứng cử gồm các đồng chí đang làm việc tại địa phương và những đồng chí làm việc tại nơi khác nhưng cư trú tại các thôn trên địa bàn.

Sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và báo cáo ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, các cử tri đã phát biểu ý kiến, nhận xét đối với những người ứng cử tại nơi cư trú. Các ý kiến nhận định, những người ứng cử là những cá nhân tiêu biểu về đạo đức, nhân cách, có nhiều đóng góp cho cơ quan, đơn vị, địa phương, liên hệ mật thiết với nhân dân, nếu được tín nhiệm bầu trở thành đại biểu HĐND các cấp sẽ phát huy năng lực, kinh nghiệm, thực hiện tốt vai trò người đại biểu của nhân dân.

Ở các điểm thôn, đại diện những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp cư trú tại các thôn trân trọng tiếp thu các ý kiến nhận xét của cử tri. Đồng thời, nhấn mạnh, nếu được bầu vào đại biểu HĐND tiếp tục phát huy vai trò người đại biểu nhân dân thường xuyên lắng nghe, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất với cấp trên; liên hệ chặt chẽ với nhân dân, gắn bó với nhân dân, lắng nghe ý kiến nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ huyện,xã góp phần xây dựng Đông Thịnh trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Kết quả, 100% cử tri dự các Hội nghị nhất trí tín nhiệm các đồng chí được giới đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.